facebook
zalo

093.123.2288

Việt Nam công bố thời gian “khai tử” xe xăng! 100% Ô TÔ PHẢI LÀ XE ĐIỆN


Quyết định phê duyệt chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh. Giảm phát thải khí các-bon, khí mê-tan của ngành giao thông vận tải.

Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Lê Văn Thành ngày hôm qua 22/07/2022 đã ký tại Hà Nội quyết định nêu trên.

Trong quyết định Thủ tướng đã nêu rõ quan điểm:

– Chuyển đổi năng lượng xanh là nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh, thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26.

– Chuyển đổi năng lượng xanh trong ngành giao thông vận tải cần phải:

  • Chuyển đổi công nghệ mạnh mẽ
  • Xây dựng lộ trình hợp lý và đảm bảo tính khả thi
  • Huy động tối đa mọi nguồn lực
  • Tăng cường hợp tác quốc tế

Mục tiêu cần đạt được của quyết định số 876/QĐ-TTg

– Mục tiêu tổng quát: Phát thải ròng khí thải nhà kính về “0” và năm 2050.

– Mục tiêu cụ thể:

  • Doanh số xe điện chiếm 11% tổng doanh số xe trên toàn cầu
  • Câu chuyện về nhà sản xuất xe điện BYD vừa vượt mặt Tesla về số lượng bán xe trên toàn cầu
  • 15 chiếc xe điện hot nhất 2022-2023 mà bạn cần biết
  • Thái Lan muốn trở thành nhà sản xuất xe điện lớn của thế giới
  • Seoul lên kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 bộ sạc xe điện vào năm 2026

Giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2030: nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng xanh.

Từ năm 2031 đến 2050: Thực hiện chuyển đổi toàn bộ phương tiện giao thông sang loại sử dụng điện.

Lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh đường bộ

– Giai đoạn 2020 – 2030:

Đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và sử dụng phương tiện giao thông chạy bằng điện; mở rộng các loại phương tiện giao thông đường bộ sử dụng 100% xăng E5.
Phát triển cơ sở hạ tầng thu phí đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
Khuyến khích chuyển đổi các điểm dừng, dừng xe buýt mới và hiện có theo tiêu chuẩn xanh.

– Giai đoạn 2031 – 2050:

Đến năm 2040: hạn chế dần, ngừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô, mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch sử dụng trong nước.
Đến năm 2050: 100% phương tiện giao thông đường bộ và xe máy công trình tham gia giao thông được chuyển sang sử dụng điện và năng lượng xanh. Toàn bộ các điểm dừng, dừng xe buýt đều đạt tiêu chuẩn xanh; chuyển đổi toàn bộ máy móc thiết bị xử lý nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng điện và năng lượng xanh.
Cải thiện cơ sở hạ tầng sạc điện để cung cấp năng lượng xanh trên toàn quốc đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Giải pháp chuyển đổi phương tiện sử dụng điện, năng lượng xanh

Xây dựng chương trình chuyển đổi sử dụng điện, năng lượng xanh

Xây dựng chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi giao thông.

Định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông xanh đường bộ
Ưu tiên hoàn thành 5.000 km đường cao tốc, cơ bản hoàn thành các tuyến đường cao tốc liên vùng, kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế và sân bay quốc tế; các tuyến quốc lộ thuận tiện kết nối các cảng biển, sân bay quốc tế, cảng nội địa lớn và các ga đường sắt lớn.
Quy hoạch và xây dựng: xây dựng các trạm sạc và hệ thống trạm cung cấp năng lượng xanh trên mạng lưới quốc lộ chính và mở rộng ra mạng lưới quốc lộ; cơ sở hạ tầng như trạm sạc ở cảng biển, cảng sông nội địa, sân bay, bến xe, nhà ga, các trạm cung cấp năng lượng xanh cho phương tiện cơ giới đường bộ.
Xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn về điểm dừng xe buýt xanh, điểm dừng nghỉ xanh; xây dựng chính sách khuyến khích chuyển đổi các điểm dừng, dừng xe buýt sang tiêu chuẩn xanh.

Lộ trình do chính phủ công bố về việc chuyển đổi sang xe điện giai đoạn 2022- 2050 này đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội lớn cho các thương hiệu xe hơi đang có mặt tại Việt Nam.

Như ta đã biết, người dùng xe điện cần phải được sạc pin thuận tiện trên khắp các nẻo đường một cách tiện lợi như đổ xăng hiện tại. Sự thành bại về thị phần trong tương lai tại nước ta phụ thuộc vào thương hiệu xe nào có hệ thống hạ tầng trạm sạc rộng lớn hơn.

Cơ hội

Một tương lai cực kỳ tươi sáng đang đến với Vinfast. Đây là nhà sản xuất duy nhất đang sở hữu mạng lưới trạm sạc rộng lớn trên toàn quốc với số lượng lên đến 150.000 trụ sạc ở 3.000 trạm sạc và vẫn đang được mở rộng thêm về địa bàn và tăng thêm về số lượng. Vinfast đã có lộ trình ngừng sản xuất xe xăng ngay trong năm nay 2022. Với năng lực sản xuất khổng lồ của mình cùng với quyết tâm đầu tư hệ thống trạm sạc riêng, Vinfast hứa hẹn sẽ thống trị thị trường xe điện Việt Nam nói riêng và thị trường xe điện nói riêng ngay trong tương lai gần.

Thách thức

Có thể nói quyết định đã đặt tất cả các hãng xe còn lại tại Việt Nam (ngoài Vinfast) trước những nguy cơ lớn trong kinh doanh, nguy cơ mất thị phần, giảm số lượng xe bán ra vì thái độ “hờ hững” của họ với thị trường Việt Nam. Ngoài số lượng rất ít trạm sạc đã được Audi, Porsche, Mercedes lắp đặt tại các đại lý, các công ty đang chiếm thị phần lớn lại Việt Nam như Toyota, Hyundai, Kia, Mazda,… chưa có một động thái rõ ràng nào về việc chính thức đưa xe điện vào Việt Nam hoặc đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc. Lối thoát duy nhất của các công ty này trong việc giải bài toán hạ tầng trạm sạc của họ là trông chờ vào một “may mắn” có doanh nghiệp nào đó đầu tư số tiền lớn vào việc phát triển trạm sạc và cho phép xe của họ sử dụng.

Theo: tintucxedien.com

Tin cùng loại